ส่วนประกอบ
- ปลาดอลลี่หั่นท่อน
- ใบผักกาดหอม
- มะเขือเทศ
- ใบโหรพา
- น้ำผึ้ง
- เลมอน
วิธีทำ
1.นำปลาดอลลี่ไปกริลในกระทะ
(แบบน้ำมันน้อยแค่ติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย
2.ทำซอสโดยนำใบโหรพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก
นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็กๆ ชิมรสเปรี้ยวหวานตามชอบ
3.จัดเสริฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศหั่นแว่นและปลาดอลลี่
เทซอสลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย
No comments:
Post a Comment