How to cook ปลาดอลลี่ กริล


ปลาดอลลี่ กริล


ส่วนประกอบ

  • ปลาดอลลี่หั่นท่อน
  • ใบผักกาดหอม
  • มะเขือเทศ
  • ใบโหรพา
  • น้ำผึ้ง
  • เลมอน


วิธีทำ
1.นำปลาดอลลี่ไปกริลในกระทะ (แบบน้ำมันน้อยแค่ติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย
2.ทำซอสโดยนำใบโหรพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็กๆ ชิมรสเปรี้ยวหวานตามชอบ

3.จัดเสริฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศหั่นแว่นและปลาดอลลี่ เทซอสลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย


This is Chatwalai Jaipeng.From Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCMNIDA] This is my blog, where I post my photos,GSCMNIDA News,Innovation Communication,Food and tips about the food world. Never miss out on new stuff. [ฉัตรวลัย ใจเป็ง] บล็อกนี้ตั้งใจนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการสื่อสารนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการนิเทศนิด้า[นิเทศ@นิด้า] รวมถึงรูปสวยๆ ข้อมูลทางด้านอาหารและทิปดีๆเกี่ยวกับเรื่องอาหารจากทั่วโลกค่ะ

No comments:

Post a Comment

Instagram