แซลมอนอบน้ำจิ้มไก่
แซลมอนอบน้ำจิ้มไก่
สำหรับคนอยากทานเมนูปลาแซลมอนราดซอสเยิ้ม ๆ 3 รส ขอแนะนำเมนูปลาแซลมอนอบน้ำจิ้มไก่สไตล์ไทย ๆ หน่อย (Clean Eating Baked Thai Salmon) ที่ผสมผสานรสชาติน้ำจิ้มไก่ลงไปในเนื้อแซลมอน ตบท้ายด้วยการโรยต้นหอมเพิ่มรสชาติอีกด้วย ถ้าหากทานไม่หมดสามารถแช่ไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 3 วันนะคะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอน 6 ชิ้น
เกลือป่น
น้ำจิ้มไก่ 1 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2-3 ช้อนโต๊ะ
สเปรย์น้ำมันกระป๋อง
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาแซลมอนใส่ลงในภาชนะ โรยเกลือลงไปให้ทั่ว และใส่น้ำจิ้มไก่ 1 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปแช่ในตู้เย็น ประมาณ 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
2. นำเนื้อปลาแซลมอนมาวางเรียงกันบนถาดรองอบที่วางกระดาษรองอบไว้แล้ว ฉีดสเปรย์น้ำมันกระป๋องลงไปให้ทั่ว
3. นำเข้าเตาอบใช้ไฟแรง ประมาณ 8 นาที นำปลาแซลมอนออกมาราดด้วยน้ำจิ้มไก่ 2 ช้อนชา หมุนถาดอบ นำเข้าไปอบต่อประมาณ 5 นาที
4. นำออกมาจัดจาน โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา:http://cooking.kapook.com/view129776.html
This is Chatwalai Jaipeng.From Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCMNIDA] This is my blog, where I post my photos,GSCMNIDA News,Innovation Communication,Food and tips about the food world. Never miss out on new stuff. [ฉัตรวลัย ใจเป็ง] บล็อกนี้ตั้งใจนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการสื่อสารนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการนิเทศนิด้า[นิเทศ@นิด้า] รวมถึงรูปสวยๆ ข้อมูลทางด้านอาหารและทิปดีๆเกี่ยวกับเรื่องอาหารจากทั่วโลกค่ะ
About Me
I love cooking. Hope you enjoy and it inspires some creativity!
Chatwalai [GSCMNIDA]
Popular Posts
-
ติดต่อคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ที่อยู่ :คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒ...
-
Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCM] นิเทศ @ นิด้า หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขา...
-
กล้วย เป็นผลไม้ที่สามารถหามากินได้ตลอดทั้งปี อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินเค และแร่ธาตุที่มีประโยชน์กับร่างกายเราอีกมากมาย แถมยังมีรสชาต...
-
INNOVATION NITADE NIDA GSCM Journal of Communication and Management 10 หลักเกณฑ์สร้างคลิปไวรัลให้ประสบความสำเร็จ จากบทความ...
-
ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการสื่อสารแบบปากต่อปากในยุคดิจิทัล (The Determinant that Influence to Word of Mouth in The Digital Age)...
-
แซลมอนอบน้ำจิ้มไก่ สำหรับคนอยากทานเมนูปลาแซลมอนราดซอสเยิ้ม ๆ 3 รส ขอแนะนำเมนูปลาแซลมอนอบน้ำจิ้มไก่สไตล์ไทย ๆ หน่อย (Clean ...
-
เมนูกับข้าวเพื่อสุขภาพกับแกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลาที่เต็มไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้ ย่อยง่าย ๆ แถมยังสอดไส้เนื้อปลาปรุงรส กินง่าย เคี้ยวง...
-
Innovative Communication GSCMNIDA NITADENIDA ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัศวิน เนตรโพธิ์แก้ว ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาเอก คณะ...
-
คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ ( GSCM) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ( NIDA) วิชาเอกนวัตกรรมการจัดการสื่อสารดิจิทัล (Innovative ...
-
Soy Sauce Fried Noodles aka Chow Mein Serving: side dish for 2; main dish for 1 [Recipes] 2 patties of dried egg noodles,...
No comments:
Post a Comment