แกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลา
เมนูกับข้าวเพื่อสุขภาพกับแกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลาที่เต็มไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้ ย่อยง่าย ๆ แถมยังสอดไส้เนื้อปลาปรุงรส กินง่าย เคี้ยวง่าย และย่อยง่าย ซดร้อน ๆ อร่อยสุด ๆ เป็นสูตรจาก คุณบ่งบ๊ง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ แกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลา เมนูสุขภาพย่อยง่าย ๆ ไม่จืดชืด)
ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวแบบนิ่ม
กระเทียม
พริกไทย
รากผักชี
เนื้อปลาอินทรีย์บด หรือเนื้อปลากรายบด
แตงกวาหรือมะระสด (คว้านเมล็ดออก)
เห็ดหอมสับ
น้ำเปล่า
ผงซุปไก่
กระเทียมเจียว
ผักชี-ต้นหอม หั่นเป็นท่อน
พริกไทยป่น
กระเทียมเจียว
วิธีทำ
1. แบ่งเต้าหู้ขาวเป็น 4 ชิ้น แล้วผ่าครึ่งเตรียมไว้สำหรับสอดไส้
2. โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด แล้วนำมาคลุกเคล้ากับเนื้อปลา
3. นำเนื้อปลาที่ปรุงรสยัดไส้ไปในเต้าหู้และแตงกวา
4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงซุปไก่ลงไป เมื่อน้ำเดือดจัด ใส่เต้าหู้และแตงกวายัดไส้ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว หรือน้ำปลา หรือเกลือป่น รอจนเต้าหู้และแตงกวาลอยขึ้นมา แบ่งใส่ต้นหอมและผักชีบางส่วนลงไป
5. ตักใส่ชาม ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอม ผักชี พริกไทย และกระเทียมเจียว
This is Chatwalai Jaipeng.From Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCMNIDA] This is my blog, where I post my photos,GSCMNIDA News,Innovation Communication,Food and tips about the food world. Never miss out on new stuff. [ฉัตรวลัย ใจเป็ง] บล็อกนี้ตั้งใจนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการสื่อสารนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการนิเทศนิด้า[นิเทศ@นิด้า] รวมถึงรูปสวยๆ ข้อมูลทางด้านอาหารและทิปดีๆเกี่ยวกับเรื่องอาหารจากทั่วโลกค่ะ
About Me
I love cooking. Hope you enjoy and it inspires some creativity!
Chatwalai [GSCMNIDA]
Popular Posts
-
ติดต่อคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ที่อยู่ :คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒ...
-
Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCM] นิเทศ @ นิด้า หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขา...
-
กล้วย เป็นผลไม้ที่สามารถหามากินได้ตลอดทั้งปี อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินเค และแร่ธาตุที่มีประโยชน์กับร่างกายเราอีกมากมาย แถมยังมีรสชาต...
-
INNOVATION NITADE NIDA GSCM Journal of Communication and Management 10 หลักเกณฑ์สร้างคลิปไวรัลให้ประสบความสำเร็จ จากบทความ...
-
ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการสื่อสารแบบปากต่อปากในยุคดิจิทัล (The Determinant that Influence to Word of Mouth in The Digital Age)...
-
แซลมอนอบน้ำจิ้มไก่ สำหรับคนอยากทานเมนูปลาแซลมอนราดซอสเยิ้ม ๆ 3 รส ขอแนะนำเมนูปลาแซลมอนอบน้ำจิ้มไก่สไตล์ไทย ๆ หน่อย (Clean ...
-
เมนูกับข้าวเพื่อสุขภาพกับแกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลาที่เต็มไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้ ย่อยง่าย ๆ แถมยังสอดไส้เนื้อปลาปรุงรส กินง่าย เคี้ยวง...
-
Innovative Communication GSCMNIDA NITADENIDA ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัศวิน เนตรโพธิ์แก้ว ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาเอก คณะ...
-
คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ ( GSCM) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ( NIDA) วิชาเอกนวัตกรรมการจัดการสื่อสารดิจิทัล (Innovative ...
-
Soy Sauce Fried Noodles aka Chow Mein Serving: side dish for 2; main dish for 1 [Recipes] 2 patties of dried egg noodles,...
No comments:
Post a Comment