ปลาแซลมอนอบสมุนไพร (Lemon Garlic Herb Crusted Salmon) เมนูอาหารคลีนที่มีส่วนผสมของสมุนไพร เวลากินจะได้กลิ่นหอมของกระเทียม พาร์สลีย์ และผักชีลาว แซมด้วยความเปรี้ยวของเปลือกเลมอน และความเผ็ดร้อนของพริกไทย ถ้าต้องการความเผ็ดมากกว่านี้เหยาะพริกป่นลงไปหน่อย ว้าว… เผ็ดจี๊ดถึงใจ
ส่วนผสม
เนยสด 100 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เปลือกเลมอนขูด 1 ลูก
พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีลาวสับ 1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบ
พริกไทยป่น
เนื้อปลาแซลมอน 4 ชิ้น
วิธีทำ
1. นำเนยสด เกลือป่น เปลือกเลมอน พาร์สลีย์ ผักชีลาว กระเทียม และพริกไทยป่น ใส่ภาชนะ นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 30-45 วินาที เสร็จแล้วนำออกมาคนให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมสมุนไพรไปทาด้านบนเนื้อปลาแซลมอนที่วางเรียงบนถาดอบ
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ นำเนื้อปลาแซลมอนเข้าไปอบ ประมาณ 10-12 นาที สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเนื้อปลาแซลมอนที่แห้ง นำเข้าเตาอบใช้ไฟปานกลางค่อนข้างสูง ประมาณ 8-10 นาที จะได้เนื้อปลาแซลมอนที่ฉ่ำ
ที่มา : http://cooking.kapook.com/view126342.html
This is Chatwalai Jaipeng.From Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCMNIDA] This is my blog, where I post my photos,GSCMNIDA News,Innovation Communication,Food and tips about the food world. Never miss out on new stuff. [ฉัตรวลัย ใจเป็ง] บล็อกนี้ตั้งใจนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการสื่อสารนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการนิเทศนิด้า[นิเทศ@นิด้า] รวมถึงรูปสวยๆ ข้อมูลทางด้านอาหารและทิปดีๆเกี่ยวกับเรื่องอาหารจากทั่วโลกค่ะ
About Me
I love cooking. Hope you enjoy and it inspires some creativity!
Chatwalai [GSCMNIDA]
Popular Posts
-
ติดต่อคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ที่อยู่ :คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒ...
-
Graduate School of Communication Arts and Management Innovation [GSCM] นิเทศ @ นิด้า หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขา...
-
กล้วย เป็นผลไม้ที่สามารถหามากินได้ตลอดทั้งปี อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินเค และแร่ธาตุที่มีประโยชน์กับร่างกายเราอีกมากมาย แถมยังมีรสชาต...
-
INNOVATION NITADE NIDA GSCM Journal of Communication and Management 10 หลักเกณฑ์สร้างคลิปไวรัลให้ประสบความสำเร็จ จากบทความ...
-
ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการสื่อสารแบบปากต่อปากในยุคดิจิทัล (The Determinant that Influence to Word of Mouth in The Digital Age)...
-
แซลมอนอบน้ำจิ้มไก่ สำหรับคนอยากทานเมนูปลาแซลมอนราดซอสเยิ้ม ๆ 3 รส ขอแนะนำเมนูปลาแซลมอนอบน้ำจิ้มไก่สไตล์ไทย ๆ หน่อย (Clean ...
-
เมนูกับข้าวเพื่อสุขภาพกับแกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลาที่เต็มไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้ ย่อยง่าย ๆ แถมยังสอดไส้เนื้อปลาปรุงรส กินง่าย เคี้ยวง...
-
Innovative Communication GSCMNIDA NITADENIDA ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัศวิน เนตรโพธิ์แก้ว ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาเอก คณะ...
-
คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ ( GSCM) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ( NIDA) วิชาเอกนวัตกรรมการจัดการสื่อสารดิจิทัล (Innovative ...
-
Soy Sauce Fried Noodles aka Chow Mein Serving: side dish for 2; main dish for 1 [Recipes] 2 patties of dried egg noodles,...
No comments:
Post a Comment